Được đăng bởi khách

【da ga thomo 20 11】Góp tiền nuôi bạn học cũ bị tai nạn

thời gian đăng bài:2023-12-08 15:06:57

Năm 1995,óptiềnnuôibạnhọccũbịtainạda ga thomo 20 11 Xiong Qianjin tốt nghiệp trường cấp hai ở thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam. Sau đó, anh bị xe buýt tông dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Theo SCMP, vụ tai nạn khiến Xiong hôn mê suốt 58 ngày và bị tàn tật suốt đời cũng như mất trí nhớ một phần. Xiong không ghi nhớ được một số sự kiện khi học cấp hai nhưng vẫn có thể nhận ra mặt và gọi tên vài người bạn cũ.

Năm 2005, Xiong đi trên phố và nhận ra người bạn cũ Fu Xibao. Fu lúc đó bị sốc khi thấy bạn trông nhếch nhác, ốm yếu. Tìm hiểu và biết hoàn cảnh khó khăn của Xiong (bố đã qua đời, hai mẹ con sống nhờ khoản trợ cấp ít ỏi), Fu cùng vài người bạn cũ quyết định giúp đỡ anh. Họ góp tiền và thường xuyên mua nhu yếu phẩm hàng ngày cho Xiong.

Xiong Qianjin (áo xanh) bên một số người bạn học của mình. Ảnh: Weibo

Xiong Qianjin (áo xanh) bên một số người bạn học cũ. Ảnh: Weibo

Mỗi năm, 49 người bạn cũ của Xiong góp khoảng 12.000 nhân dân tệ (1.600 USD), chuyển cho mẹ Xiong để trang trải chi phí sinh hoạt. Họ cũng thường đến nhà thăm nom, mời anh tới dự các hoạt động kỷ niệm và hứa sẽ nuôi Xiong đến hết đời.

Xiong cho hay anh thấy thoải mái khi trò chuyện với các bạn, nhắc lại những câu chuyện thời đi học và lắng nghe họ kể về cuộc sống. Nhờ sự giúp đỡ của các bạn, Xiong cũng học được cách sử dụng máy tính và hiện có sở thích viết lách.

"Nếu không có sự quan tâm, đồng hành của những người bạn từng học chung lớp, tôi có thể đã từ bỏ cả cuộc sống. Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người trong 18 năm qua. Các bạn đã giúp tôi hiểu thế nào là tình yêu thương thực sự. Tôi sẽ mãi trân trọng tình bạn của chúng ta", Xiong nói.

Câu chuyện của Xiong sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động, thu hút hơn 7 triệu lượt xem trên Douyin.

"Thành thật mà nói, nhiều người thân thích, họ hàng cũng không thể làm được như những người bạn cùng lớp này", một người bình luận. "Làm được điều đó suốt 18 năm không dễ dàng. Cảm ơn cha mẹ các bạn cùng lớp của Xiong vì đã có những đứa con xuất sắc như vậy", một người khác viết.

Những câu chuyện về tình bạn và lòng tốt giữa bạn cùng lớp thường nhận được sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Trước đó, câu chuyện về một cậu thiếu niên ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc, suốt 6 năm cõng bạn học bị liệt nửa người đi khắp trường, kể cả đến nhà vệ sinh và giúp cậu ăn uống, cũng khiến nhiều người cảm động.

Hướng Dương (Theo SCMP)

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết