Được đăng bởi khách

【free slots that pay real money】Cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản

thời gian đăng bài:2023-12-08 14:56:53

Vòi hoa sen bị tắc có thể do cặn bẩn hoặc đất,áchsửavòihoasenbịtắcđơngiảfree slots that pay real money cát đọng lại. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn có phương án xử lý thích hợp, tiết kiệm được thời gian, giảm sự phiền toái, bức bối khó chịu.

Cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản

Nguyên nhân chính khiến vòi hoa sen bị tắc là tình trạng tắc nghẽn vòi phun tia nước hoặc bộ lưới lọc. Ở những vùng mà nguồn nước chứa nhiều khoáng chất phèn và vôi, khoáng chất sẽ dần dần lắng đọng và tạo thành cặn bám ở đầu vòi hoa sen, lâu ngày sẽ khiến vòi hoa sen bị tắc.

Có nhiều cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản, áp dụng tùy vào nguyên nhân gây tắc.  Homedit)

Có nhiều cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản, áp dụng tùy vào nguyên nhân gây tắc.  Homedit)

Ngoài ra, việc không được vệ sinh định kỳ, không được chùi rửa đúng cách cũng làm nặng thêm tình trạng này. Lưu ý rằng các chi tiết nhỏ trên vòi hoa sen, như các lỗ phun nước nhỏ, cũng cần được làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của cặn và vi khuẩn. Nếu không, vòi sen sẽ nhanh tắc khi nguồn nước chứa nhiều chất khoáng.

Một số cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Tháo và vệ sinh vòi hoa sen bị tắc

Nếu bạn lắc và thấy có hiện tượng cặn cát, đất bám vào bên trong đầu vòi hoa sen, việc cần làm là tháo vòi ra để vệ sinh. 

Đầu tiên, hãy tắt nguồn nước để đảm bảo không còn nước chảy qua vòi sen; sử dụng công cụ như ống giãn, tua vít để gỡ bỏ đầu vòi ra khỏi ống nước. Dùng bàn chải đánh răng cũ vệ sinh bên trong để loại bỏ cặn bẩn, vết bám và bất kỳ chất bẩn nào có thể bị kẹt trong đó, sau đó dùng nước sạch để rửa đầu vòi hoa sen.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các phần khác như bộ lọc hoặc màng lọc và vệ sinh chúng nếu cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn lắp lại vòi hoa sen vào ống nước và vặn chặt lại. Cuối cùng, mở nguồn nước và kiểm tra xem vòi hoa sen đã hoạt động bình thường chưa.

Cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản bằng giấm và baking soda 

Có thể sử dụng giấm và baking soda để sửa vòi hoa sen bị tắc. (Ảnh: Custom Maid)

Có thể sử dụng giấm và baking soda để sửa vòi hoa sen bị tắc. (Ảnh: Custom Maid)

Hòa tan 1/2 cốc baking soda vào 1 cốc giấm để tạo thành chất tẩy mạnh giúp loại bỏ những cặn bẩn ở đầu vòi hoa sen.

Đổ hỗn hợp vào túi nylon và trùm lên đầu vòi sen sao cho hỗn hợp ngập hết phần đầu; cố định hỗn hợp và vòi lại bằng dây chun.

Ngâm vòi hoa sen trong dung dịch khoảng 24 tiếng để chất tẩy làm sạch các bụi bẩn ở lỗ thoát nước. Cuối cùng, bạn dùng tăm để vệ sinh thêm các lỗ nhỏ trên đầu vòi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng chanh và giấm

Hòa tan nước cốt một quả chanh vào 300ml giấm. Chanh và giấm hòa lẫn với ngay tạo thành một chất tẩy mạnh giúp loại bỏ bụi bẩn và vết rỉ sét.

Cho dung dịch giấm và chanh vào túi nylon và buộc chặt, cố định với vòi sen, sao cho hỗn hợp ngập hết đầu vòi.

Ngâm khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, tùy thuộc vào lớp bám bẩn nhiều hay ít. Sau đó, bạn lấy vòi sen ra và dùng bàn chải chà lại cho sạch lớp bám bẩn, mở nước để áp lực nước đẩy hết cặn bẩn ra ngoài.

Cách sửa vòi hoa sen bị tắc đơn giản bằng giấm và kem đánh răng 

Đổ giấm trắng vào bịch nylon và bọc kín vòi hoa sen sao cho giấm ngập hết đầu vòi. Ngâm trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu lớp bám bẩn dày.

Sau khi ngâm xong, bạn bỏ túi giấm ra khỏi vòi sen và thoa một lớp kem đánh răng lên đầu vòi. Kem đánh răng có chứa chất giúp mài mòn mảng bám, loại bỏ các chất bẩn trên vòi.

Lắp lại đầu vòi sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ và mở nước để thử lại. Các tia nước sẽ đẩy chất bẩn còn sót lại ra ngoài, giúp vòi sen không bị tắc nữa.

Dùng bàn chải và giấm

Đổ 1/2 chén giấm trắng vào túi nylon, đặt vòi hoa sen vào, buộc lại bằng dây chun và ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn tháo túi giấm ra và dùng bàn chải đánh răng để chải sạch đầu vòi hoa sen, loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại.

Sử dụng vải mềm và nước để lau sạch vòi hoa sen, tiếp tục mở vòi để áp lực nước đẩy đi tất cả các cặn bẩn còn sót lại ra ngoài.

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết