Được đăng bởi khách

【phim bat hu.com vua hai tac】Đắk Lắk công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư M'gar

thời gian đăng bài:2023-12-08 13:49:02

Ngày 29/8,ĐắkLắkcôngbốnhãnhiệusầuriêngCưphim bat hu.com vua hai tac UBND huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) tổ chức lễ công bố nhãn hiệu sầu riêng của địa phương này.

Toàn huyện Cư M'gar hiện có trên 4.500ha sầu riêng. Trong đó, khoảng 1.000ha đang cho thu hoạch. Sản lượng năm nay ước tính khoảng 20.000 tấn. Huyện có 13 doanh nghiệp liên kết sản xuất, tư vấn kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm với các hợp tác xã, tổ hợp tác và xây dựng được 37 mã số vùng trồng sầu riêng với trên 800ha.

Đắk Lắk công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư Mgar - 1

Huyện Cư M'gar hiện có trên 4.500ha sầu riêng (Ảnh: Thúy Diễm).

Ông Vũ Hồng Nhật - Chủ tịch UBND huyện Cư M'gar - cho biết, trong xu thế chung của thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, việc xây dựng, bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu cho nông sản được xem là vấn đề sống còn.

Chủ tịch UBND huyện Cư M'gar cho rằng, sầu riêng Cư M'gar được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền, việc mua bán thuận lợi hơn. Sầu riêng sẽ được phát triển theo thương hiệu, giá sẽ tốt hơn, người nông dân sẽ quan tâm hơn đến chất lượng, từ đó, giá trị nông sản tăng theo.

Ông nhấn mạnh thời gian tới, huyện xác định tiếp tục xây dựng quy chế quản lý, sử dụng để bảo vệ và phát triển nhãn hiệu thành thương hiệu sầu riêng Cư M'gar.

Để làm được điều đó, người sản xuất, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, đóng gói sản phẩm sầu riêng phải tuân thủ nghiêm quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu của thị trường trong nước và các nước nhập khẩu.

Đắk Lắk công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư Mgar - 2

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 2 thương hiệu sầu riêng được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk Lê Anh Trung, nhãn hiệu sầu riêng Cư M'gar được chứng nhận là cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường cho sầu riêng địa phương. Đây là thương hiệu sầu riêng thứ hai của tỉnh được chứng nhận, sau thương hiệu sầu riêng Krông Pắk. 

Được biết, sầu riêng đang được thu mua với giá 70.000-95.000 đồng/kg. Đây được đánh giá là mức giá cao chưa từng có đối với sầu riêng của tỉnh, mang lại nguồn thu "khủng" cho nông dân Đắk Lắk.

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết