Được đăng bởi khách

【qiu qiu slot】Bitcoin lên mức cao nhất một năm rưỡi

thời gian đăng bài:2023-12-08 13:45:50

Tiền số lớn nhất thế giới từ khuya 23/10 gần như tăng dựng đứng. Từ thị giá trên 33.200 USD,ênmứccaonhấtmộtnămrưỡqiu qiu slot đồng tiền này đã vọt lên hơn 33.600 USD một đơn vị, tính đến khoảng 8h sáng nay. Có thời điểm, Bitcoin chạm mốc 35.000 USD.

Chỉ sau một đêm, tiền số này tăng 10% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2022. Đây là vùng giá phổ biến của Bitcoin trước khi xuất hiện chuỗi khủng hoảng của Terra-Luna, Three Arrows Capital, Genesis và FTX.

Các loại tiền số có vốn hóa nhỏ hơn cũng ghi nhận diễn biến tích cực. Ether tăng 6%, đạt mức cao nhất trong hai tháng và vượt qua mức trung bình động 200 ngày. Binance Coin và XRP cùng tăng quanh 5%.

Thị trường này hưng phấn sau thông tin Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) không kháng cáo phán quyết của tòa án quận Columbia (Washington). Cơ quan này cho rằng quyết định từ chối quỹ ETF Bitcoin thuộc Grayscale Investments của SEC đưa ra trước đó là sai lầm.

Từ đó, nhà đầu tư kỳ vọng sự ra đời của một quỹ ETF Bitcoin sẽ thúc đẩy dòng vốn chảy vào tiền số lớn hơn. Điều này sẽ cho phép nhiều nhà đầu tư mua tiền số mà không cần giao dịch trực tiếp. Các chuyên gia của CoinDesk dự đoán quỹ ETF thuộc Grayscale Investments có thể được phê duyệt trong ba tháng tới.

Các nhà quản lý tài sản lớn như BlackRock, VanEck, WisdomTree, Fidelity, Bitwise và Invesco đều có các ETF bitcoin đang chờ xử lý. Trong đó, thị trường kỳ vọng quỹ thứ hai được phê duyệt sẽ là iShares ETF của Blackrock - nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Ngoài đón nhận tin tốt về sự tham gia của các quỹ đầu tư, các chuyên gia còn cho rằng Bitcoin tăng giá theo mối lo ngại lan rộng về nguy cơ cuộc chiến giữa Israel với nhóm Hồi giáo Hamas trở thành một xung đột khu vực rộng lớn hơn.

Zach Pandl - trưởng bộ phận nghiên cứu tại Grayscale Investments, nói: "Chúng tôi nhận thấy những căng thẳng địa chính trị gần đây đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản khan hiếm, bao gồm cả vàng và Bitcoin, thứ mà nhiều nhà đầu tư coi là vàng kỹ thuật số".

Tiểu Gu(theo CoinDesk, Reuters)

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết